Trang chủ

Tin Cải cách hành chính

Hải Phòng về nhất cuộc thi cải cách hành chính
Ngày đăng 15/06/2015 | 12:00 | Lượt xem: 372

Ngày 3/7, Bộ Nội vụ phối hợp với Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức vòng chung kết Hội thi tìm hiểu Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020. Đến dự có Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng và đông đảo công đoàn viên các Công đoàn trực thuộc.

Xuất sắc vượt qua 15 đội, đội Công đoàn Viên chức thành phố Hải Phòng đã giành giải nhất. Giải nhì được trao cho đội Quảng Ninh và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đội Khánh Hòa, Bộ Tài chính và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đồng giải ba. 

Các đội Bộ Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Chính phủ, Thông tấn xã Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ, Hà Giang, Gia Lai nhận giải khuyến khích. 

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải màn chào hỏi xuất sắc nhất cho đội thi của Bộ Tài chính, trang phục đẹp nhất cho đội Gia Lai, dàn dựng công phu nhất cho đội Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, thuyết trình hay nhất cho đội Quảng Ninh, tiểu phẩm sát với chủ đề cuộc thi nhất cho đội Hà Giang, phần thi năng khiếu hấp dẫn nhất cho đội Thông tấn xã Việt Nam.

Trước đó, Hội thi tìm hiểu Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020 đã được tổ chức ở các cấp công đoàn cơ sở, lựa chọn 16 đội lọt vào vòng thi chung kết. Tại vòng chung kết, mỗi đội thực hiện 4 phần thi gồm tự giới thiệu, thi kiến thức, thi thuyết trình và thi năng khiếu. 

Với những hình thức thể hiện riêng, theo từng lĩnh vực, ngành nghề hoạt động, các đội đã đem đến Hội thi phần tự giới thiệu thông tin khá đặc sắc, vừa giới thiệu được đầy đủ về lịch sử, thế mạnh của ngành, địa phương, vừa làm nổi bật những hoạt động chính, những thành tích đã đạt được và mang hơi thở của cuộc sống. 

Phần thi kiến thức được tổ chức theo hình thức gắp thăm và trả lời những câu hỏi liên quan đến Luật cán bộ, công chức và Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020 theo Nghị quyết số 30c của Chính phủ. Phần thi thuyết trình, các thí sinh được tự chọn nội dung về cải cách hành chính hoặc đề xuất ý tưởng, giải pháp. Nhiều ý tưởng, giải pháp mới, có tính khả thi đã được đề xuất, từ đó tổng hợp để kiến nghị với Nhà nước, với thủ trưởng cơ quan, đơn vị nghiên cứu, điều chỉnh áp dụng vào thực tế giúp cơ quan, đơn vị đẩy mạnh cải cách hành chính trong công tác.

Hội thi đã góp phần thiết thực vào việc tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam về mục đích, yêu cầu, nội dung, ý nghĩa của Chương trình Tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020; vận động mỗi cán bộ đoàn viên tích cực, chủ động tham gia cải cách hành chính Nhà nước ngay tại cơ quan, đơn vị; góp phần xây dựng một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh.../.

  THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Visitor Tracking

User Online: 3296
Total visited: 4397249