Trang chủ

Tin Văn hóa - Xã hội

Ra quân phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Ngày đăng 19/08/2017 | 09:39 | Lượt xem: 939

Theo thống kê của Bộ Y tế cho thấy dịch sốt xuất huyết năm nay đến sớm hơn thường kỳ ở rất nhiều địa phương.

 Để khống chế đẩy lùi dịch sốt xuất huyết, Ban Chỉ đạo chống dịch bệnh phường Đằng Giang đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với trạm y tế phường tổ chức triển khai các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và rải vôi bột diệt muỗi truyền bệnh trên địa bàn phường. Trạm y tế phường phân công cán bộ trực tiếp nhận thông tin và kiểm tra thông tin ca bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện để có biện pháp xử lý kịp thời.

          Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể phát triển thành dịch do virus dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Sốt xuất huyết hiện xảy ra ở tất cả các nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam, sót xuất huyết xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa.

          Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh có thể gây thành dịch lớn làm nhiều người mắc cùng lúc, gây khó khăn cho việc chăm sóc và điều trị, giảm sức lao động, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu đến muộn có thể dẫn đến sốc, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết não, trụy tim mạch, tay tê liệt, hôn mê dẫn đến tử vong cao, đặc biệt là trẻ em.

  THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1534
Tổng số truy cập: 4022161